About

Nếu có một dấu bất đẳng thức giữa toán họcvăn chương thì bạn có dấn thân đi tìm  kiếm các chứng minh  ?

Email: lenhoty@gmail.com

___________________

– Cô Lê Thị Châu (Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng): Theo tôi được biết, GS không chỉ là một nhà Toán học giỏi mà còn là một người yêu thích văn chương. Vậy GS có thể cho biết, vai trò của văn chương đối với cuộc sống, sự nghiệp của GS?

– GS Ngô Bảo Châu: Sách vở, văn chương giúp chúng ta có cái nhìn nhân ái với cuộc đời, làm người ta có thể bình thản để vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Hay nói cách khác, cũng nhờ sách vở, văn chương, chúng ta có thể có được một cuộc sống không chỉ bó hẹp trong 100 năm mà cả một chiều dài lịch sử của nhân loại.

Ở đời ai cũng muốn mình có cuộc sống hanh thông, thuận lợi. Ai cũng muốn mình là một người tốt, sống nhân ái, không ích kỷ, đố kỵ… Tuy nhiên, ít ai biết, nhận thấy được những yếu kém, những cái xấu tiềm ẩn trong mình. Tôi nghĩ, sách vở, văn chương sẽ giúp chúng ta nhận thấy điều này và giúp chúng ta có ý thức hạn chế những cái xấu ấy.

Advertisements

Responses

 1. Thày ơi, thày cho em xin nick chat đi thày ơi 🙂
  Nick em là “dangchienBN”
  Thày cho em 1 số bài tập Hình 10 tự luận đi ạ

  • Chào em, chúc mừng em đã chăm chỉ học hành và đã được trúng tuyển vào trường học mới đầy tự hào – một đơn vị Anh hùng của ngành giáo dục. Chúc em thành công trong học tập và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 2. Thưa thầy, em muốn tìm một số bài tập của phần ” Đa thức bất khả quy ” nhưng tài liệu của phần này ít quá…thầy có thể giúp em được không ạ ! Em rất cảm ơn thầy

  • Thày giúp được, em qua thày lấy tài liệu nhé.

 3. thưa thầy, em vừa có số báo Toán học Tuổi trẻ tháng này, số báo này có kết quả cuộc thi giải toán năm học 2008-2009 của tạp chí và em đã đoạt giải nhất ạ 🙂

  • Từ tối thày có khách, giờ mới có thời gian lướt qua tờ tạp chí nhận được từ chiều. Thày đã rất mừng khi thấy một số lời giải tốt của em tiếp tục được đánh giá và được đăng tải trong số này. Niềm vui còn lớn hơn, khi lướt đến trang 29, trong bảng tổng kết, em đã giành được giải nhất của cuộc thi Giải Toán trên tạp chí trong mùa giải năm nay. Kết quả thật xứng đáng với nỗ lực của em. Mong rằng với phương pháp học tập đúng đắn và không ngừng được hoàn thiện, em sẽ còn tiến bộ mãi, và hy vọng trong tương lai em sẽ có bài được đăng trên những tạp chí danh tiếng của Quốc tế.

 4. thua thay,e la bac day a.chac han thay cung da nhan ra e co mot cach lam bai rat khoong can than .e luon mach cac loi khi lam bai.chinh dieu do da lam e thuong khong duoc diem cao trong cac ki thi khong chi rieng mon toan thay a.e muon nghe mot loi khuyen tu thay.thay cho e mot loi khuyen nhe.e rat cam on thay.chuc thay suc khoe a.

  • Em đã có một đặc điểm tốt là diễn đạt bằng lời đã tương đối rõ ràng và lưu loát. Khả năng đó sẽ rất có ích khi em xử lí trong các tình huống công việc sau này như: làm việc theo nhóm, bảo vệ đề tài, phản biện khoa học, trả lời phỏng vấn, … và vô vàn công việc thiết thực khác trong đời sống hàng ngày hôm nay và trong các môi trường làm việc tới đây của thời hội nhập. Đặc điểm tốt đó nên biết để phát huy. Khả năng diễn đạt ấy có thể mới chỉ tốt khi nói mà chưa tốt khi viết. Thế thì phải rèn luyện thôi. Hãy chăm chỉ viết bài. Không trọng viết nhiều, nên trọng viết sao cho chặt chẽ. Các khái niệm và các kết quả viện dẫn phải chính xác, chắc chắn. Viết xong nên nhờ người đọc lại và xin góp ý. Có rất nhiều bạn có thể giúp được ta việc ấy. Muốn nhờ được bạn thì phải tốt với bạn. Đã là rèn luyện thì phải kiên nhẫn, không nóng vội và không bỏ dở. Rèn trình bày thì không nhất thiết chọn bài khó.
   Chúc em đủ kiên trì và thành công.

 5. Thay giup em bai` nay voi a:
  Tim n thoa man:
  (10C0).(nC10)+(10C1).(nC9)+…+(10C10).(nC0)=(1/2).((2n)C0)
  C: la to? hop vi` em ko biet viet cong thuc nen viet theo may tinh
  Cam on thay truoc a! ^^

 6. ah` em viet nham cai cuoi’ phai? la`:
  (2n)C11

 7. em cam on thay da cho em mot loi khuyen rat bo ich.em thay nhieu diem cua minh ma can phai khc phuc roi thay a.dung, em can phai ren luyen,ren luyen that nhieu.em se lam nhu loi thay day a.em cung khong dam noi truoc duoc minh se lam duoc dieu gi nhung em hua voi thay em se khac phuc ngay lap tuc va se co gang.hen gap lai thay sau a.

 8. http://damtson.wordpress.com/about/comment-page-1/#comment-289
  Trân trọng mời các bạn tham khảo link blog wordpress của GS Đàm Thanh Sơn.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: