Đăng bởi: lety | 20/04/2013

HẬU QUẢ CỦA SỰ NÓNG GIẬN

Câu chuyện thứ nhất

Trong lúc một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe của ông ta, thì đứa con trai lớn 6 tuổi của ông ta nhặt lên một viên sỏi và vẽ nhiều đường nghuệch ngoạc lên cánh phía bên kia chiếc xe của ông ta. Trong lúc giận dữ, người đàn ông đó đã túm lấy bàn tay nhỏ của đứa con và đánh mạnh nhiều cái mà không nhận ra rằng ông ta đang dùng một cái cờ lê vặn vít để đánh.

Kết quả là trong bệnh viện, đứa con trai của ông ta đã mất đi hết các ngón tay của mình do quá nhiều chỗ gãy… Khi đứa con trai nhìn thấy đôi mắt bố mình biểu lộ sự đau đớn, đứa bé bèn hỏi: “Bố ơi ! Khi nào các ngón tay của con mới có thể mọc trở lại ?” Người bố cảm thấy rất đau đớn và không nói được lời nào; ông ta trở lại chiếc xe của mình và đá nó thật nhiều.

Trong khi đang bị lương tâm dằn vặt và đang ngồi đối diện phía hông của chiếc xe đó, ông ta chợt nhìn thấy những vết xước do chính đứa con trai của ông ta đã vẽ, rằng: “Bố ơi ! Con yêu Bố nhiều lắm !”

Và một ngày sau đó, người đàn ông đó đã quyết định tự sát…

Câu chuyện thứ hai:

Có một cậu con trai rất dễ nổi nóng mặc dù tâm cậu rất  tốt, luôn muốn và sẵn lòng  giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên những gì cậu làm cho mọi người đều bị mọi người quên đi, không nhớ gì đến ân tình đó hết vì cậu đã để lại trong tâm khảm họ bằng những vết thương lòng mà cậu không cố ý.

Sau  những lúc như vậy cậu đâm ra giận dỗi mọi người và dằn vặt chính mình thậm chí cậu còn muốn quyên sinh vì  cảm thấy rằng mình làm bao nhiêu điều tốt đẹp vì mọi người nhưng chẳng ai muốn gần mình hết … Trong nhật ký của cậu toàn những dằn vặt đau khổ …

Tình cờ  Cha cậu biết được, ông gọi cậu đến, đưa cho cậu một miếng gỗ cũ kỹ xấu xí, bảo cậu sơn lên một màu xanh dịu mát …và hỏi :

– Con thấy miếng gỗ sau khi sơn thế nào ? con có thích nó không?

– Dạ thưa Cha con thấy rất đẹp, không những con thích mà  con tin rằng mọi người cũng thích.

– Đúng vậy con ạ.

Sau đó ông đưa cho cậu một nắm đinh bảo cậu đóng lên miếng gỗ đẹp đẽ ấy bất kỳ chỗ nào có thể đóng được là cứ đóng đinh vào. Thế là miếng gỗ lởm chởm những đinh. Đóng đinh xong ông bảo cậu nhổ hết các cây đinh ra, lúc này miếng gỗ lại chi chít những lỗ đinh, miếng gỗ đẹp đẽ bỗng trở nên dị dạng. Ông hỏi :

– Con còn thích miếng gỗ này không ?

– Dạ không  nó xấu xí làm sao !

– Con thấy đó. Khi con giúp  và chia xẻ với mọi người: Ấy là con đang sơn miếng gỗ để nó có màu xanh dịu mát kia. Khi con nói nặng lời người ta, rồi con quên đi vì con không để bụng: Như thể là con đem những cây đinh đóng vào miếng gỗ kia. Con hối hận  xin lỗi người ta: Ấy là con nhổ hết đinh ra. Tuy đinh đã nhổ rồi nhưng con đã để lại trên miếng gỗ  hằn sâu những vết đinh chi chít , còn đâu màu xanh dịu mát  nữa. Vì vậy con hãy cố gắng đừng làm tổn thương người khác và cũng đừng ” đóng đinh ” vào tâm hồn của mình nữa !!!

Lời bàn:

Cơn Nóng Giận khi đã để bùng phát, thường rất là khó hãm phanh. Nên xin hãy luôn canh chừng cơn nóng giận của bạn như canh chừng mồi lửa giữa cánh rừng khô. Hãy chọn Tình Yêu Thương để cuộc sống trở nên tươi đẹp và dịu mát. Và xin hãy ghi nhớ những điều này:

– Hãy cẩn thận với những ý nghĩ của bạn, vì bạn sẽ nói chúng.
– Hãy cẩn thận với những lời nói của bạn, vì bạn sẽ thực hiện chúng.
– Hãy cẩn thận với những hành động của bạn, vì chúng sẽ là thói quen của bạn.
– Hãy cẩn thận với những thói quen của bạn, vì chúng sẽ là cá tính của bạn.
– Hãy cẩn thận với những cá tính của bạn, vì chúng sẽ quyết định số mệnh của bạn.

Đồ vật thì để sử dụng, còn con người thì để yêu thương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: