Đăng bởi: lety | 04/08/2012

Virginia Nguyễn

Virginia NguyễnTên thật: Virginia Nguyễn

Không học qua trường lớp âm nhạc nhưng cô bé 11 tuổi người Mỹ gốc Việt Virginia Nguyễn (có tên tiếng Việt là Mẫn) vẫn khiến cộng đồng mạng khắp nơi phải trầm trồ không ngớt với từng ngón đàn ghi-ta của mình.

Mẫn hiện đang sống cùng gia đình ở Manassas (một thành phố thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ). Gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và gồm bốn người, cha làm ở một công ty lớn của Mỹ, mẹ là nhân viên siêu thị và một người anh hiện đang học lớp 9… Mẫn có một tuổi thơ êm đềm, ấm cúng như bao đứa trẻ khác.

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng Mẫn cho biết bản thân và người anh trai ruột đều có thể nghe, nói tiếng Việt khá thành thạo bởi được ba mẹ chỉ dạy thường xuyên ở nhà. “Cháu là người Việt mà! Đã là người Việt thì phải biết sử dụng tiếng Việt chứ”, Mẫn chia sẻ.

Mẫn cho biết em chỉ mới chơi ghi-ta trong khoảng thời gian gần đây. “Trước ngày sinh nhật 10 tuổi, cháu chưa từng đụng qua cây đàn ghi-ta. Hôm 18-7-2010 (một ngày trước sinh nhật), cháu đã thử cầm ghi-ta lên và tập chơi những nốt đầu tiên để rồi ngay lập tức… bỏ cuộc vì đàn khó quá!”, Mẫn kể.

Theo Mẫn thì em chơi ghi-ta lúc đầu đơn giản chỉ vì tò mò. Thấy anh trai thường lôi đàn ra gảy và cây đàn ghi-ta tạo ra nhiều giai điệu hay mỗi khi anh mình chơi nên Mẫn cũng tập tành thử xem sao. Ai dè kết quả khác xa mong đợi.

Bẵng đi một thời gian ngắn, trong một lần dạo chơi trên trang Youtube, tình cờ Mẫn coi được clip đàn ghi-ta của một cậu bé người Mỹ 7 tuổi. Màn biểu diễn của cậu bé đó quá hay, khiến Mẫn ấn tượng mãi. Mẫn cho biết bản thân lúc đấy hơi quê quê, xấu hổ khi thấy một người nhỏ tuổi hơn mình mà lại đàn xuất sắc đến như vậy, trong khi bản thân lại quá dễ dàng khi quyết định bỏ cuộc.

Ngay ngày hôm sau, Mẫn đã tìm lại cây đàn và khởi động lại những phím đầu tiên…

Hàng loạt các bản nhạc của Mẫn có số lượng truy cập nhảy lên con số hàng chục ngàn trong khoảng thời gian rất ngắn như Diễm xưa, xin còn gọi tên nhau, ru em từng ngón xuân nồng… đặc biệt bản Một cõi đi về thu hút hơn 200 ngàn người nghe chỉ trong khoảng thời gian vài tháng sau khi được đăng.

Sau đây mời các bạn thưởng thức nhạc phẩm “Lòng Mẹ” qua phần trình diễn ghi ta của cô bé vô cùng dễ thương Virginia Nguyễn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: