Đăng bởi: lety | 20/01/2012

Thông tin

Lớp Chuyên Toán Hà Bắc khóa 6 được chiêu sinh vào tháng 9 năm 1971. Trong cả khóa học 3 năm, lớp được đặt tại Trường cấp 3 Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Hà Bắc. Tính đến 2011, đã tròn 40 năm, một mốc thời gian đủ để có một mong muốn hẹn hò gặp mặt. Đầu tháng 12 năm 2011, các anh trong ban liên lạc đã nhóm họp tại Hà Nội (địa điểm nhà anh Ngô Đại Doanh) và quyết định tổ chức cuộc gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày vào lớp, địa điểm tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ảnh

Tập thể lớp cùng các thầy cô chụp năm cuối cấp 1974

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2011, theo kế hoạch đã định, cuộc gặp mặt đã được tổ chức trọng thể tại tư gia anh Lê Nho Tỳ, số 256, phố Đông Côi, thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh, trong bầu không khí phấn khởi và đầm ấm. Tập thể đã được tiếp đón 12 anh chị thành viên cùng gia đình, các anh chị thành viên khác vì lí do công tác tuy không về được, cũng đều liên lạc điện thoại, chia sẻ không khí vui tươi và tình cảm chân thành. Trong bài phát biểu chào mừng, anh Trần Văn Trường (nguyên lớp trưởng) đã có ý kiến tổng kết khái quát chặng đường 40 năm của tập thể lớp và gợi ý phương hướng hoạt động duy trì sự liên lạc và một số mục tiêu để tập thể lớp mãi là một gia đình, một không gian để sẻ chia, để yêu thương và để … ”tiến hóa” tiếp.

Sự hiện diện hoàn chỉnh cùng phu nhân, phu quân của các anh chị Vũ Thị Tiền, Bùi Hoàng Mai, Ngô Đại Doanh đã đem đến cho buổi gặp mặt một không khí vô cùng đằm thắm. Mọi người đều hy vọng trong các kỳ hội ngộ tiếp sau, chúng ta sẽ được đón tiếp các ”cặp đôi hoàn hảo” thật là đầy đủ hơn nữa.

Bấm vào đây để xem: DS lớp Chuyên toán Hà Bắc khóa 6

Buổi trưa cùng ngày trong sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của cả gia đình anh Đỗ Hữu Tùng, một bữa tiệc vui vẻ đã diễn ra ngay tại tư gia của anh, làng Đào Viên, xã Nguyệt Đức, Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cũng trong ngày gặp mặt, một số hoạt động nghĩa cử, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc cũng đã được các anh trong ban liên lạc kịp thời cho triển khai như: Tưởng nhớ về anh Chu Mạnh Hiền đã đi xa, chúc thọ cụ bà – thân mẫu anh Đỗ Hữu Tùng; chúc mừng gia đình anh Lê Nho Tỳ vừa có cháu nội; thăm hỏi động viên sức khỏe anh Nguyễn Đăng Phú. Tập thể cũng gửi quà kỷ niệm tới tất cả các anh chị thành viên vì các lý do khách quan bất khả kháng đã không thể về dự được.

Cuộc gặp mặt là một tĩnh điểm đẹp ghi vào trục thời gian, để đánh dấu cho một giai đoạn từ tuổi học trò đầy mộng mơ, luôn khát khao, luôn dại khờ, trải qua năm tháng hành trình cùng dân tộc và nhân loại, để đến ngày hôm nay có một tập thể nhiều mầu sắc, nhiều thang bậc, nhiều hương vị, phản ánh bản chất phong phú của cuộc sống nhân sinh. Tập thể lớp chuyên toán ấy, giờ đây không còn ai ngồi làm toán thuần túy, nhưng ai cũng đang gắng sức giải bài toán chung của đất nước và cả của riêng mình, trong nghề của mình, trong nghiệp của mình, trong gia đình mình, trong con người mình. Nhất định họ vẫn giỏi toán, vẫn luôn muốn thay đổi để cuộc sống tươi mới hơn, tốt đẹp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Trước tư gia anh Lê Nho Tỳ – số 256 phố Đông Côi, thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Trong giờ phút hân hoan gặp mặt

Tiệc trưa tại tư gia (ở quê) anh Đỗ Hữu Tùng – Làng Đào Viên, Nguyệt Đức, Thuận Thành, Bắc Ninh

Trân trọng kính mời các quí anh chị thành viên xem bản danh sách lớp ở trên và đóng góp cho ban liên lạc chút thông tin cá nhân của mình vào mục phản hồi của bản tin này để bản danh sách cập nhật được đầy đủ hơn.

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn – 2012 kính chúc quí anh chị cùng toàn gia mạnh khỏe và hạnh phúc.

Advertisements

Responses

  1. Thầy em đấy ah,nhà Thầy Cô em đấy ah,hihi,Tình cảm bạn bè,đồng chí,tình cảm của các Thầy,các Bác thật cap quý.Em kính chúc Thầy và các Bác luôn khỏe để mỗi năm lại có dịp gặp mặt nhau và chia sẻ với nhau thêm nhiều niềm vui ah!

    • Cám ơn em nhiều nhé. Nếu như mỗi ngày là một ngày tích cực thì sau 40 năm, hình ảnh của A5 cũng sẽ rất thú vị đấy. Lớp trưởng đồng ý không nào!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: